Top 4 sai lầm khi chơi Phỏm – Tá Lả mà anh em thường mắc phải

Top sai lầm khi chơi phỏm cần tránh

Phỏm – Tá Lả là trò chơi được nhiều anh em yêu thích vì có tính hấp dẫn và kịch tính, cũng bởi vì thế mà Phỏm online ngày càng được nhân rộng và phổ biến khắp cả nước. Tuy nhiên, để trở thành một người chơi Phỏm giỏi, ngoài việc nắm bắt được kỹ năngmẹo chơi thì chưa được, anh em cần biết tránh xa những sai lầm khi chơi Phỏm sau đây:

Đánh lá đầu người quá sớm

Đối với bài Phỏm, nếu ván đấu không kết thúc bằng chiến thắng Ù, người chơi sẽ phải so điểm với nhau để chọn ra người thắng cuộc. Và với việc bài thủ nào ít điểm nhất sẽ là người chiến thắng thì những lá “đầu người” như J, Q, K thường không có lợi khi tính điểm lúc cuối trận vì chúng được quy đổi ra số điểm khá cao 11, 12, 13. Vì vậy những lá bài lớn như J, Q, K thường được ưu tiên đánh từ đầu trận nếu nó không nằm trong “cạ” nào.

đăng  ký sodo66

Tuy nhiên, nắm được tâm lý này nên các cao thủ bài Phỏm thường tận dụng làm ngược lại, điều này thường giúp học có thể dễ dàng ăn các lá đầu người thành phỏm. Ngoài ra, nếu áp dụng chiến thuật này, ngoài việc hạn chế đối thủ tạo phỏm sớm, các siêu cao thủ bài Phỏm còn có thể điều tiết nhịp độ trận đấu, khiến đối phương phải ôm thật nhiều điểm vì “chờ phỏm” với những lá bài tây.

Người không vì mình tròi chu đất diệt

Phỏm là dạng trò chơi có tính đối kháng cao, do đến cuối cùng ván đấu cũng chỉ có một người chiến thắng. Vì vậy nương tay với đối thủ giống như bạn tự đã bắn vào chân mình vậy, phải tính toán làm sao dồn đối thủ vào đường cùng. Kết quả thua cuộc khi đó gần như đã thuộc về bạn. 

Trong mỗi trận đấu với những đối thủ khác nhau, người chơi sẽ lựa chọn những chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên cách thức đơn giản nhất đó là “ngán gì cho ăn đó”, nghĩa là các vòng trước đối thủ đánh lá gì hoặc không ăn lá gì thì vòng này bạn đánh lá giống vậy, điều này sẽ giảm thiểu khả năng đối thủ ăn bài của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính toán dựa trên các lá bài đã có trên bàn, dựa vào phán đoán của bản thân để đưa ra những lá bài có nguy cơ thấp mà đối thủ sẽ không ăn.

Xem thường đối thủ

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” vốn là kinh nghiệm của cha ông ta để lại, việc tìm hiểu lối chơi của đối thủ trong trước khi chơi chính là việc không thể bỏ qua. Bởi nó chính là dữ liệu giúp người chơi có thể phán đoán hành động tiếp theo của đối phương, từ đó điều chỉnh cách chơi của mình sao cho phù hợp.

Trong game đánh bài Phỏm, để ý lối chơi của đối thủ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phán đoán bài của đối phương, như việc đối thủ có thói quen ăn phỏm dây hay phỏm ba, có hay chạy điểm, hay giữ phỏm to… Từ đó bạn có thể lựa chọn cách đối phó tương ứng, qua đó đưa chiến thắng tới tầm tay bạn.

Không biết gửi bài

Không biết gửi bài khi chơi Phỏm sẽ là một bất lợi vô cùng lớn, bởi với luật chơi tính điểm khi hết trận, người nào có càng nhiều phỏm hay gửi được càng nhiều bài đi thì người đó càng ít điểm. Có nhiều trường hợp bài thủ dù có nhiều hơn đối phương 1 phỏm nhưng họ lại gửi được tới 4 lá để giảm bớt số điểm còn bạn thì không, dẫn tới thất bại cay đắng. 

Tổng kết

Như trên là top những sai lầm khi chơi Phỏm mà anh em cần tránh nếu muốn chiến thắng được trò chơi này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và chiến thắng.

5/5 - (1 bình chọn)