Đá gà tre cựa sắt – Đá gà tre cựa sắt cúp c1 tại Sodo66

Đá gà tre cựa sắt cúp c1

Bên cạnh các giống gà nổi tiếng hay đá trong các trận đá gà trực tuyến như đá gà mỹđá gà peru..thì đá gà tre cũng được rất nhiều anh em chú ý.

Hoạt động đá gà tre ngày càng sôi nổi với những chú gà chiến tuyệt đẹp, hình dáng nhỏ bé nhưng lại đá cựa sắt cực hay đá gà cựa dao.

đăng ký sodo66

Gà tre là gà gì?

Gà tre hay còn gọi gà che theo tiếng khmer la mon-che. Là giống gà bản địa khá nổi tiếng tại khu vực Việt Nam. Là giống gà có trọng lượng khá nhỏ.

Tên gọi của nó là “Gà Che” (“Bi-che” theo cách gọi của người Khmer, về sau, khi giống gà này phổ biến khắp Việt Nam, ngươì Việt ta lại tưởng cái tên “Che” là do dân miền Tây Nam Bộ phát âm sai nên sửa lại là Gà Tre.

Đặc điểm của giống gà tre đá cựa sắt

Đặc điểm nổi bật của gà tre là trọng lượng nhỏ, hình dáng nhỏ bé đồng thời có bộ lông ấn tượng, đầy bắt mắt. Ngoài ra, xét về diện mạo của loại gà này thường có mào dựng đứng, lông đuôi cong dài và nhiều màu sắc.

Gà tre là giống gà với bộ cựa rất phát triển, cùng với đó là tính hiếu thắng tiềm tàng bên ngoài vẻ đẹp rực rỡ mà nó sở hữu giúp nó trở thành một chiến kê dũng mãnh, ai cũng muốn có được.

Về hình thể: Với một con chiến kê gà tre cần chú ý về thể hình nhứ sau: cổ to, thẳng và dài tương xứng với thân, lưng lưng rộng, đôi cánh dài trông khỏe và cứng cáp, mỏ thẳng, phần miệng rộng nhưng kín, đầu mồng dâu và mắt chữ điền là tốt nhất, chân thanh, ngón thắt, móng sắc và nhọn, vảy khô và mỏng.

Về thể trạng: Để có thể xác định thể trạng tốt hay xấu anh em chủ yếu dựa vao những yếu tố sau:

 • Kiểm tra miệng gà nếu không có mùi hôi xộc ra, không có ké hay nhớt bên trong thì chứng tỏ đây là một chú gà tre có thể trạng tốt.
 • Kiểm tra cánh gà có khỏe không, để gà bay trên không nếu thời gian gà bay trên không dài, động tác đập cánh khỏe và vững, không chao đảo thì chú gà tre đó có bộ cánh tương đối tốt.
 • Kiểm tra chân sát cách gà tiếp đất xem chúng có đứng vững không. Nếu gà không ngã, không bị chúi đầu, chân không khụy xuống quá thấp để phải giang cánh ra đỡ thì tức là gà có đôi chân chắc và rất khỏe. 

Cách nuôi gà tre cơ bản

 • Cần bổ sung đủ lượng thức ăn cần thiết, nước uống sạch sẽ nhằm đảm bảo tạo điều kiện cho gà có thể phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bổ sung thêm thuốc phòng, vacxin nhằm đảm bảo nâng cao hơn nữa khả năng miễn dịch cho gà tre.
 • Thường xuyên quan sát để đảm bảo có cách nuôi gà tre đá phù hợp, phát hiện kịp thời những bất thường để có cách xử lý hợp lý.
 • Gà tre khi đạt 7 tháng tuổi cần được tách ở riêng để đảm bảo không có những tác động tiêu cực có thể xuất hiện.
 • Chú ý cho gà phơi nắng đều đặn hàng ngày, trong khoảng thời gian từ 7 – 9h sáng là thích hợp. Gà sau khi tắm nắng có thể cho tắm táp mát mẻ giúp chúng thư giãn.
 • Thức ăn cần sạch sẽ, cung cấp đủ dưỡng chất như giun, chuối, trứng, lươn, lòng đỏ trứng,… bên cạnh thóc là thực phẩm chính hàng ngày.
 • Hạn chế cho gà ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể khiến chúng sở hữu cơ thể không cân đối, ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu.

Tổng kết

Như trên là các thông tin cơ bản về đá gà tre cựa sắt cúp c1. Anh em tham khảo mong anh em sở hữu được những chú chiến kê gà tre như ý.

Rate this post