Cách câu bài Phỏm khi chơi Phỏm – Tá Lả online tại nhà cái sodo66

cách câu bài phỏm hay

Phỏm là một trò chơi mang nặng tính tư duy và may mắn. Và một trong những cách chơi Phỏm hay chính là biết được cách câu bài. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho anh em biết về cách câu bài Phỏm hay dễ áp dụng hiện nay.

Cách câu bài Phỏm – Tá Lả hay nhất hiện nay

Câu bài có thể nói là một mẹo chơi Phỏm hiện nay. Để có thể câu được bài mình muốn thì một trong các cách sau anh em phải nắm rõ:

đăng  ký sodo66

Cách 1 : Câu để tạo thành phỏm dây cùng chất

Cách này phổ thông nhất và phu hợp với những anh em mới bắt đầu chơi. Đôi khi trong các cuộc đấu có tính chất kinh tế căng thẳng cách câu này cũng khá hữu hiệu vì những tay chơi Phỏm chuyên nghiệp không nghĩ người chơi cùng mình lại có cách đánh “gà” như thế. Cách câu này thường áp dụng khi ta có cạ dọc để tạo thành phỏm sảnh.

Ví dụ: Có J,K cùng chất cần tạo thành phỏm JQK, ta sẽ đánh con Q khác chất với con J,K ra. Kết hợp với mẹo chơi phỏm này đôi khi chúng ta cũng phải biết hy sinh “thả con tép bắt con tôm”. Cách này nhằm đánh lạc hướng đối phương rằng chúng ta không có cạ ăn được cây đó hoặc ít khả năng cầm cạ đó nhất.

Ví dụ như bài có đôi J và 1 cây K cùng chất, xét thấy khả năng ăn được phỏm 3 quân J thấp ta sẽ đánh 1 cây J để giữ lại cạ JK…v..v..v…còn cách xét khả năng có phỏm thì tôi xin giữ cho mình…giữ miếng mà. ^^

Cách 2: Câu để tạo phỏm 3 quân giống nhau

Để tạo phỏm sáp thì tùy cách đánh của mỗi người chơi, tùy cách câu của mỗi người chơi, nhưng thông thường thì cách câu phổ biến nhất mà các tay chơi hay sử dụng đó là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị” khá hiệu quả.

Ví dụ bài có đôi 7 ta sẽ đánh quân 6 hoặc quân 8 nào đó để câu quân 57 của đối phương. Hai cách câu này khá tương phản nhau nó đòi hỏi ta phải biết “giữ đại cuộc” mà hi sinh cạ.

Tạo phỏm sảnh thường phải hy sinh cạ sáp. Tạo phỏm sáp khi sử dụng cách đánh trên sẽ phá cạ sảnh của đối phương khiến đối phương đánh cây bài mình cần ra.

Từ lượt đánh thứ 2 trở đi anh em sẽ dễ dàng suy luận hơn từ những quân bài đã đánh từ trước. Những cách suy luận đơn giản ví dụ người đánh quân 7 cơ ra thì khả năng họ cầm 8 cơ hoặc 6 cơ hay 1 con 7 bất kỳ là rất thấp vì có thể tạo thành cạ. Dựa vào căn cứ đó, ta đánh con 6 hoặc 8 nào đó nếu trên bài có “chặn” thì khả năng bị ăn thấp hơn. Nhưng cũng có những cao thủ dựa vào đặc điểm này để câu đối phương. Họ hy sinh cạ để chờ cạ có khả năng hơn. Chính thế, ta phải lúc hư lúc thực, không thể lúc nào cũng đánh theo một cách được mà phải thay đổi thường xuyên. Điều này, anh em phải tự kiểm chứng trên thực tế sẽ rõ ràng hơn nhiều.

Với những trường hợp lên bài “đẹp như trong tranh” thì “nghệ thuật hy sinh” cạ để câu là một nghệ thuật vô cùng khó. Thế bài của “làng” đánh ra sẽ giúp ta có những phương án tốt nhất. Hãy chọn những phỏm có cơ hội rộng để chờ nếu lượt đánh còn nhiều, và chọn những phương án khả năng tạo phỏm thấp để đợi khi lượt đánh còn ít. Đặc biệt, việc chuẩn bị “hậu sự” (cây chốt) cũng là một phương án khá an toàn cho ta khi bài xấu hoặc đẹp để giữ gìn thành quả “lao động”.

Việc giữ cây chốt nhiều khi cũng gây ra những bất cập nhất định ví dụ như bạn giữ cây chốt “to” rồi, đến vòng hạ bài lại bốc thêm 1 cây chốt “to” nữa thế là một “núi” điểm đè chết người và khả năng chiến thắng là rất thấp^^. Khi bài có phỏm “2 đầu” thì nghệ thuật câu chốt lại trở lên rất lợi hại. Phỏm 2 đẩu như là 567 và 777 (chung 1 cây 7), ta có thể đánh 1 cây 7 đi và chờ đợi khả năng ăn chốt 1 cây 7 nữa là rất cao. Khi ấy, kiếm được thêm “tiền” là điều đương nhiên và khả năng lật ngược thế bài là khá lớn Nếu áp dụng tốt các cách câu bài như ở trên các bạn sẽ dễ dàng dành chiến thắng trong những ván bài của mình.

Xem thêm kinh nghiệm chơi phỏm dễ thắng

Tổng kết

Như trên là cách câu bai Phỏm – Tá Lả hay được áp dụng bởi các cao thủ hiện nay. Chúc anh em chơi game vui vẻ và câu được bài đẹp từ các cách trên.

5/5 - (1 bình chọn)